Chữa bệnh đau dạ dày

Khi có hiện tượng đau vùng cưu vĩ, ợ hơi, chán ăn, khó tiêu, da vàng, mệt mỏi, nóng bụng, cồn cào ruột gan…, người bệnh có thể đến cơ sở Nam Y chúng tôi để được tư vấn và chẩn đoán hướng điều trị. Nếu được điều trị đúng ở giai đoạn này sẽ rất nhanh khỏi bệnh.

Các y pháp, y thuật được sử dụng để chữa bệnh như sau:

1. Châm cứu

Có thể châm cứu 8 điểm trên vùng bụng thứ tự như hình vẽ dưới đây để điều chỉnh lại nhu động ruột có tác dụng đẩy dịch ở dạ dày xuôi xuống ruột non. Ngoài ra có thể phối hợp châm thêm các huyệt Túc tam lý và Tam âm giao.

Châm cứu 8 điểm ở bụng

Chỉ cần châm cách nhau một hoặc hai ngày một lần. Mỗi bệnh nhân có thể phải áp dụng lịch trình châm cứu khác nhau để nhanh chóng lấy lại các nhu động dạ dày và ruột thuận chiều, đúng với nhịp độ sinh học bình thường.

2. Cắt thuốc theo đơn Kỳ Môn Y Pháp

Người bệnh có thể dùng thuốc sắc cắt theo đơn Kỳ Môn Y Pháp trên nguyên tắc sau đây:

– Điều hòa chế độ đại tiện đều đặn mỗi ngày đi ngoài từ 1 đến 2 lần.

– Phục hồi lại các hoạt động bình thường của dạ dày nói riêng và hệ tiêu hóa nói chung, giúp hàn gắn vết thương do dịch tụy gây ra.

– Củng cố và giữ vững hệ nội tiết, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp và hệ bài tiết.

– Lấy các chỉ tiêu và triệu chứng lâm sàng về chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, đại tiểu tiện của người bệnh để đánh giá tác dụng của thuốc.

Đơn mẫu Kỳ Môn Y Pháp:

Mỗi một người bệnh đều có những đặc điểm tuổi tác, bệnh lý, sinh lý và cơ thể khác nhau nên việc áp dụng Kỳ Môn Y Pháp để ra đơn cắt thuốc được cá biệt hóa rất cao, không ai giống ai. Thuốc có thể được điều chỉnh phù hợp với từng cá nhân theo sự biến động của chế độ sinh hoạt hàng ngày, hàng tháng, theo mùa, chuyển biến của bệnh lý, sự thay đổi về sinh lý với mục đích đạt hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

3. Chữa ung thư dạ dày

Khi dịch mật và dịch tụy trào ngược gây ra vết loét trên niêm mạc dạ dày. Vi khuẩn HP ký sinh khoét sâu vết thương vào các mô tế bào niêm mạc dạ dày làm cho bệnh càng trở nên trầm trọng. Khi bị viêm loét kéo dài, quá trình phá hủy và xây dựng thay thế tế bào (protein) cấu tạo nên niêm mạc và cơ thành dạ dày bị rối loạn, cơ thể dần mất kiểm soát quá trình sửa chữa này gây ra ung thư.

Vị trí bị ung thư hay gặp ở dạ dày là ở bờ cong nhỏ, tuy nhiên cũng có thể ở vị trí khác của dạ dày. Tổ chức ung thư có thể phát triển lan rộng dẫn đến làm hẹp tâm vị, môn vị gây ra hiện tượng ăn nôn, thành dạ dày xơ cứng co bóp không còn nhu nhuận, mềm dẻo. Lúc này chắc chắn bệnh nhân cần phải nhờ đến bàn tay vàng của các nhà phẫu thuật.

Nếu như sau khi phẫu thuật cắt bỏ 3/4, 4/5 dạ dày một cách an toàn, dạ dày của bệnh nhân có thể được hồi phục bằng uống thuốc theo Kỳ Môn Y Pháp cộng với Linh đan Thiềm Ô Châu để hỗ trợ loại bỏ tế bào lạ, chống lại hiện tượng ung thư di căn sang gan, tụy hoặc các cơ quan khác của cơ thể. Bệnh nhân có điều kiện kinh tế có thể sử dụng thêm Nhân sâm Ngọc Linh để tăng cường sức khỏe và nâng cao khả năng miễn dịch.

Ví dụ bệnh nhân điển hình:

Bà Khúc Thị Tiến, người Cẩm Quan, Cẩm Xá, Mỹ Hào, Hưng Yên, bị cắt 4/5 dạ dày vì ung thư, không điều trị hóa trị, từ năm 2000, đã uống thuốc theo Kỳ Môn Y Pháp đến nay sau 10 năm, bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh, sinh hoạt và lao động bình thường.

Như vậy Nam Y có thể chữa khỏi hoàn toàn cho bệnh nhân ung thư dạ dày sau phẫu thuật. Trong những trường hợp tương tự, nếu không được phẫu thuật, bệnh nhân có thể chết do đói vì không ăn được.

Nếu ung thư dạ dày đã lan sang gan, tụy… không có khả năng chỉ định mổ, nếu chưa bị tắc tâm vị hay môn vị, nghĩa là thức ăn có thể đi qua ống tiêu hóa thì có thể uống thuốc để đẩy lùi cái chết và kéo dài sự sống.

Ở các bệnh nhân nặng không cắt được dạ dày mà phải can thiệp nối vị tràng thì chỉ có thể sống sót một thời gian tùy thuộc và thể trạng của bệnh nhân. Đối với các bệnh nhân này thì Nam Y không có điều kiện để chữa khỏi vì theo quy luật sinh học, các vùng ruột và dạ dày không hoạt động theo thời gian sẽ tự tiêu hủy.

Tags: , , , , ,