III. Nam Y chữa ung thư – K đại tràng

1. Phân loại bệnh nhân

Đa phần các bệnh nhân bị ung thư đại tràng đều đã trải qua việc khám và chữa bệnh ở các bệnh viện Tây Y. Có người bệnh khi đến với cơ sở Nam Y đã ở trong tình trạng hậu quả chữa trị rất nặng nề, có người bệnh viện cho về vì không còn khả năng điều trị. Chúng tôi phân loại ra một số trường hợp sau:

a)       Các bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật cắt khối u đại tràng, nối trực tiếp an toàn, sau đó không hóa trị, xạ trị mà đến điều trị tại cơ sở Nam Y Đạo Pháp.

b)       Các bệnh nhân đã trải qua phẫu thuật cắt khối u đại tràng, nối trực tiếp ở các vị trí đại tràng phải, đại tràng trái, đại tràng ngang, đã hóa trị an toàn, sau hóa trị có biểu hiện di căn gan.

c)       Các bệnh nhân sau khi phẫu thuật cắt, nối nhưng vết mổ không liền, chưa kịp hóa trị, vết mổ há ra bốc mùi hôi thối.

d)       Các bệnh nhân đã được cắt bỏ đại tràng, làm hậu môn nhân tạo, hậu môn thật khâu kín, không bị viêm loét, nhiễm trùng, rỉ máu mủ.

e)       Các bệnh nhân đã được cắt bỏ đại tràng, làm hậu môn giả nhưng hậu môn thật vẫn chảy máu mủ.

f)        Các bệnh nhân sau khi được chẩn đoán K đại tràng hay ung thư trực tràng, không điều trị ở các bệnh viện mà đến chữa bệnh tại cơ sở Nam Y Đạo Pháp.

g)       Các bệnh nhân không được nhận điều trị phẫu thuật, hóa trị, xạ trị do tuổi cao, sức khỏe yếu.

h)       Một số ít bệnh nhân bị K đại tràng đã trải qua quá trình chữa trị lâu dài, phức tạp bao gồm phẫu thuật nối trực tiếp an toàn, sau đó hóa trị thì bị rối ruột phải mổ cắt ruột, rồi lại tiếp tục hóa trị… hậu quả ung thư di căn rất nặng nề ở nhiều bộ phận cơ thể như gan, phổi, hạch mạc treo, não, cộng thêm rối loạn nhịp tim, cơ thể suy nhược trầm trọng; khi đã ở trong tình trạng thập tử nhất sinh mới tìm đến cơ sở Nam Y Đạo Pháp để xin được điều trị.

2. Nguyên tắc biện pháp điều trị

Các trường hợp bệnh nhân kể trên, sau khi đến với cơ sở Nam Y Đạo Pháp đều được khám tỉ mỉ dựa trên căn cứ các hồ sơ bệnh án đã điều trị tại các bệnh viện, các kết quả xét nghiệm sinh hóa, huyết học, tế bào, miễn dịch, nước tiểu để đánh giá chuyển hóa cơ bản vật chất trong cơ thể. Xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư để xem mức độ “nông sâu” nghiêm trọng của bệnh, căn cứ tình trạng bệnh cảnh lâm sàng, cơ địa của bệnh nhân. Tất cả các biện pháp chẩn đoán – (được gọi là) “thất chẩn” – được thực hiện để tìm ra giải pháp điều trị theo luận điểm cơ bản của Nam Y, đó là:

 • Giải độc cơ thể bao gồm phủ tạng, khí huyết, cơ nhục, tế bào.
 • Phục hồi khả năng miễn dịch, khả năng loại dị vật của cơ thể.
 • Làm lành các thương tổn.
 • Lấy hoạt động nội tiết để khởi động lại toàn bộ các hệ thống tiêu hóa, tuần hoàn, hô hấp, bài tiết, cân bằng khả năng đồng hóa và dị hóa của cơ thể.
 • Dùng phương pháp Thần Châm châm cứu để điều động năng lượng đến những vùng thiếu hụt năng lượng cục bộ gây nên đau đớn cho bệnh nhân.

3. Kết quả

Qua thực tế chữa bệnh nhiều năm tại cơ sở Nam Y Đạo Pháp, có thể đánh giá việc sử dụng Nam Y phối hợp để chữa các bệnh K đại tràng với kết quả như sau:

 1. Đối với các bệnh nhân sau khi được cắt mổ khối u đại tràng và nối trực tiếp đại tràng an toàn mà không thực hiện hóa trị hay xạ trị, sau đó đến điều trị tại cơ sở Nam Y Đạo Pháp, có thể nói hầu hết các bệnh nhân này hoàn toàn khỏi bệnh, không di căn, sống bình thường. Chúng tôi theo dõi các bệnh này chưa thấy ai bị di căn hoặc tái phát tại chỗ. Số lượng bệnh nhân dạng này tương đối nhiều. Có thể nêu ra một ví dụ cụ thể điển hình bệnh nhân Lùng (có ảnh và hồ sơ).
 2. Đối với những bệnh nhân đã cắt mổ u, nối trực tiếp và sau đó đã hóa trị an toàn, không bị rối ruột hay liệt ruột. Những bệnh nhân này có thể chất suy yếu, đa số gan bị áp lực độc hại của hóa chất sau một thời gian ngắn có biểu hiện di căn gan mới đến điều trị tại cơ sở chúng tôi. Các bệnh nhân ở dạng này còn nhiều cơ hội để chữa khỏi bệnh, vì Nam Y có khả năng loại bỏ ung thư di căn đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể miễn là tình trạng di căn chưa bị nặng nề nguy hiểm đến quá trình chuyển hóa vật chất. Trước khi có các biện pháp chữa ung thư di căn của Nam Y, một số nhà khoa học trong và ngoài nước lầm tưởng khối u bị phẫu thuật gọn gàng với kỹ thuật hoàn hảo thì bệnh nhân có thể được an toàn. Ví dụ bệnh nhân Trần Đ, hồ sơ đặc biệt X1904, quá trình điều trị bệnh nhân được chẩn đoán K đại tràng đã sang Hoa Kỳ, theo lời kể của bệnh nhân: “Đã đến bệnh viện tốt nhất gặp giáo sư hàng đầu thế giới để phẫu thuật loại bỏ khối u đại tràng sigma. Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ khẳng định là an toàn không sợ di căn. 9 tháng sau, khi bệnh nhân đến đúng bệnh viện đó khám lại thì phát hiện khối u đường kính 3cm ở đáy phổi phải, lập tức được các bác sĩ hàng đầu Hoa Kỳ phẫu thuật và điều trị hóa trị 9 đợt. Sau thời gian hóa trị được 3 tháng, bệnh nhân đi khám lại đã thấy một khối u di căn đến phổi trái kích thước 30x26x19mm ở đáy phổi trái và một khối u di căn ở gan phải kích thước 10x12x11mm. Như vậy việc chữa K đại tràng của bệnh nhân Trần Đ ở Hoa Kỳ là hoàn toàn thất bại nên đã tìm đến với cơ sở Nam Y Đạo Pháp tại Hưng Yên. Bệnh nhân được điều trị bằng thuốc Nam dược với phương Kỳ Môn Y Pháp. Sau khi dùng hết 21 thang trong vòng 45 ngày, bệnh nhân sang Singapore làm PET CT thấy khối u gan hoàn toàn mất, khối u phổi giảm kích thước còn 26x22x18mm. Do bệnh nhân Trần Đ yêu cầu giữ bí mật nhân thân nên chúng tôi chỉ đưa ví dụ quá trình điều trị để chứng tỏ rằng không một cách giải phẫu nào có thể loại bỏ được ung thư di căn, và càng hóa trị nhiều càng dễ di căn vì nội môi cơ thể bị ô nhiễm nặng nề dẫn tới suy sụp.
 3. Đối với các bệnh nhân đã phẫu thuật nối trực tiếp đại tràng an toàn nhưng sau khi rút chỉ, vết mổ há miệng không liền, mùi hôi thối bốc ra khó chịu, bệnh nhân được cho về nhà để chăm sóc triệu chứng, hẹn khi nào vêt mổ liền sẽ có hướng giải quyết tiếp. Có khá nhiều trường hợp như vậy đã đến cơ sở Nam Y Đạo Pháp với tâm trạng hoang mang. Rất may, cơ sở chúng tôi có biệt dược Lôxain (được chế từ cây cỏ Việt Nam, không có độc tính), dùng bôi trực tiếp lên chỗ há miệng trong vòng 7 ngày có thể được hàn kín vết mổ. Nếu bên trong vết mổ còn thương tổn sẽ để lại một lỗ dò nhỏ. Sau khi uống thuốc theo phương Kỳ Môn Y Pháp dần dần thương tổn sẽ hết và bệnh nhân sẽ phục hồi. Tất cả các bệnh nhân dạng này đều không phải quay lại bệnh viện để điều trị Tây Y. Nhiều người vẫn sống bình thường đến hàng chục năm nay.
 4. Các bệnh nhân sau khi phẫu thuật làm hậu môn giả, hậu môn thật khâu kín, không có hiện tượng viêm nhiễm, rỉ máu mủ. Đây là đối tượng bệnh nhân có thể uống thuốc của Nam Y Đạo Pháp để giữ lại mạng sống, mặc dù phải đeo một túi chất thải bên cạnh không mong muốn. Nam Y có thể giữ nhiều bệnh nhân này sống từ 5 đến 7 năm mà không có hiện tượng di căn lan đến các cơ quan khác của cơ thể. Ví dụ: bà Đức, Phú Thọ; bà Chiến, Chùa Vẽ, Hải Phòng.
 5. Đối với các bệnh nhân sau phẫu thuật làm hậu môn giả, hậu môn thật còn rỉ máu, mủ, dịch do bị viêm nhiễm, Nam Y không có khả năng chữa trị để kéo dài thêm cuộc sống vì quy luật đào thải sinh học, vùng ruột bị K chưa được cắt bỏ tồn tại trong tiểu khung sẽ thối rữa, tính mạng bệnh nhân sẽ không thể giữ lâu được.
 6. Các bệnh nhân sau khi được chẩn đoán K đại tràng, trực tràng, cơ vòng hậu môn… ở các cơ sở khám chữa bệnh sau đó đã đến cơ sở Nam Y Đạo pháp xin tư vấn và chữa bệnh. Đối với những bệnh nhân này, chúng tôi xem xét kỹ hồ sơ bệnh án cũng như các kết quả xét nghiệm, dùng thất chẩn để chẩn đoán bệnh. Nếu thấy khối u ở các vùng sâu cách hậu môn từ 15cm trở lên thì chúng tôi khuyến nghị bệnh nhân nên đến các bệnh viện chuyên môn để được phẫu thuật sớm vì khối u có thể làm tắc hoàn toàn hệ tiêu hóa gây chết đói. Nếu thấy khối u ở vùng cơ vòng hậu môn thì không nên can thiệp hóa trị hay xạ trị mà sử dụng phương thuốc Kỳ Môn Y Pháp của Nam Y để chữa ngay. Nếu kiên trì uống thuốc, sau 1 năm có thể khỏi bệnh hoàn toàn. Ví dụ: Bệnh nhân Đào, Khôi, Hà Nội.
 7. Đối với những bệnh nhân hoàn toàn không còn khả năng can thiệp bằng các biện pháp Tây Y do bệnh lan tràn toàn bộ từ đại tràng lên đến trực tràng, trên một cơ thể cơ địa suy yếu vì tuổi cao, bệnh viện từ chối điều trị, chúng tôi tiến hành điều trị ra đơn thuốc một cách thận trọng từng tuần 7 ngày một đợt, kết hợp với châm cứu Thần Châm để chống rối loạn nhu động ruột. Nếu sau một tuần đầu mà bệnh nhân không có biểu hiện tắc ruột thì chúng tôi sẽ điều trị đến khỏi. Ví dụ: Bà Vũ Thị Hạ, (trong phần 4. Bệnh nhân điển hình).
 8. Một số ít bệnh nhân bị K đại tràng đã phẫu thuật an toàn nhưng khi hóa trị gây rối ruột phải cắt bỏ đoạn ruột bị rối rồi lại tiếp tục hóa trị, K di căn lan tràn đến gan, phổi, cơ thể suy yếu đến nỗi khổng thể tiếp tục điều trị tại bệnh viện được nữa, khi đến với cơ sở Nam Y Đạo Pháp, trở thành một thách thức chỉ có Nam Y mới có thể gánh vác. Ví dụ, bệnh nhân Nguyễn Phú Thùy: sau 1 năm điều trị tại cơ sở, ung thư di căn hoàn toàn biến mất cả ở phổi lẫn ở gan… nhưng vì sau tổng cộng 23 đợt hóa chất trong vòng 7 năm điều trị Tây Y đã làm ô nhiễm trầm trọng nội môi. Tất cả các tế bào trong cơ thể không còn khả năng sinh ra tế bào mới thay thế cho tế bào già cỗi dẫn đến cơ thể dần dần tiêu hết cơ bắp, chỉ còn da bọc xương rồi suy kiệt và tử vong.

4. Bệnh nhân điển hình

Bà Vũ Thị Hạ, 69 tuổi,

Địa chỉ: Lê Xá, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 04-38741716

Bà bị mắc bệnh K đại tràng và có polyp trực tràng (có hình ảnh nội soi). Vì tuổi đã cao, ung thư di căn lan tràn, bệnh viện không can thiệp cho về nhà chữa triệu chứng. Nam Y Đạo Pháp đã chữa khỏi hoàn toàn bệnh của bà trong vòng 1 năm bắt đầu từ ngày 26/12/2008.

Chúng tôi xin phép công bố nội dung chi tiết bệnh án để bạn đọc tham khảo thêm về phương pháp Nam Y và quá trình chữa trị bằng phương thuốc Kỳ Môn Y Pháp kết hợp với Linh Đan Thiềm Ô Châu và Thần Châm.

 

Tags: , , , , , , , ,