Nam Y – một phương pháp có hiệu quả trong điều trị các bệnh ung thư cho người Việt

Bệnh nhân Lê Anh Dũng (trái), ảnh chụp ngày 8/10/2010

Tôi tìm đến nhà thầy Đào Kim Long vào buổi sáng ngày 13/3/2010, lúc này tại phòng khám khá rộng của tòa nhà số 7 ngách 7 ngõ 409 đường An Dương Vương đã rất đông người chờ đợi. Tôi chờ cũng khá lâu mới đến lượt mình, trong khi chờ đợi tôi cố gắng tập trung nghe Ông hỏi bệnh cho bệnh nhân, tôi hiểu là đa phần người đến khám là đã và đang điều trị căn bệnh nan y như tôi, ít có trường hợp mới phát hiện là đã có cơ may gặp được Ông để được khám và uống thuốc.

Sau lời Ông chào hỏi tôi với nụ cười cởi mở, tôi nói với Ông là tôi bị K phổi đã và đang được điều trị gần 11 tháng nay, tôi kể ngắn gọn hành trình tôi đã điều trị tại Bệnh viện Quảng Châu–Trung Quốc (BV QC-TQ) từ ngày 16/4/2009 đến 30/10/2009 như thế nào, khoảng thời gian này tôi đã 5 lần đi lại từ Hà Nội–Quảng Châu, tổng cộng là tròn 3 tháng tôi nằm chữa bệnh tại BV này, với các phác đồ điều trị được coi là hiện đại so với Việt nam trong chữa trị ung thư như xạ trị, hóa trị liệu, làm sinh vật miễn dịch, thắt nút mạch và chuyền hóa chất cục bộ trực tiếp vào khối u, làm đông lạnh dưới âm 160 độ, và phương pháp cuối cùng tôi được chữa trị là trị liệu bằng việc gắn hạt phóng xạ vào khối u, có kết hợp uống thuốc đông y, sau đó là 2 tháng uống thuốc trị gien có tác dụng cho K phổi. Tôi không trở lại BV Quảng Châu nữa vì nhiều lý do, trong đó tôi nhận ra một điều khi bác sỹ Đới Văn Yến, BS điều trị chính cho tôi đã không trả lời được hết những câu hỏi tôi đưa ra, và tôi nghĩ là BV này đã hết bài với căn bệnh của tôi rồi.

Tôi trình bày thêm với Ông về các liệu pháp tôi tự chữa trị tại nhà theo kinh nghiệm của các bạn bè bị K phổi cũng đã chữa trị với tôi tại QC- TQ như uống thuốc nam với lá cỏ Bán chi liên, Bạch hoa xà thiệt thảo, rồi ăn uống canh dưỡng sinh theo phương pháp OSHAWA, uống thuốc bột chế từ hạt sạn con trâu trắng (ngưu hoàng), ăn cơm chay gạo lứt muối vừng, và sau nhiều tháng, cuối tháng 1/2010 tôi đi CT khối u lại đã lớn như lúc tôi bắt đầu sang Quảng Châu chữa trị là 5, x 7,5.

Thời gian điều trị tại QC- TQ khối u đã giảm với kích thước là 4,2x 3,7x 4,0, như vậy khát vọng chữa cho khối u nhỏ lại tối đa là không khả thi cho đến thời điểm này. Đó là hành trình “vái tứ phương chữa bệnh” của tôi trước khi biết về Lương y Dược sỹ Đào Kim Long.

Trước khi cho thuốc, Ông nghe chăm chú tôi trình bày, xem kỹ hồ sơ bệnh án để hiểu tình trạng cơ thể tôi tại thời điểm Ông sẽ bắt mạch kê đơn, bốc thuốc, sức khỏe của tôi lúc này vẫn ổn định, tôi đi xe máy đưa vợ tôi cùng đi, tôi ở đường Lạc Long Quân chỉ 6 km là đến nhà Ông.

Ông cho tôi uống 3 thang thuốc khá lớn trong 1 tuần cùng với hộp Linh đan Thiềm Ô châu được bào chế từ con cóc, cùng với những lời khuyên và động viên thích hợp với hiện trạng bệnh của tôi lúc đó.

Sau nhiều lần lên lấy thuốc, tôi có dịp được Ông khám lại để tăng giảm các vị thuốc, Ông khuyên tôi luyện tập thở khí công chữa bệnh kết hợp với uống thuốc, làm được như vậy sẽ có tác dụng dung nạp được hết thuốc, có tác dụng tích cực cho việc tiêu diệt các tế bào ung thư mới sản sinh, đào thải độc tố do hóa trị liệu trước đây đã nạp vào cơ thể và khống chế tốt nhất khối u không cho phát triển, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, vì các tác dụng phụ sau hóa trị xảy ra như tràn dịch màng phổi, phải hút dịch một lần, dính màng phổi gây ho nhiều, tức ngực, sau khi đăng ký tập thở và tích cực luyện thở 2 tháng, đi siêu âm lại bác sỹ nói với tôi là đã hết tràn dịch, dính màng phổi cũng đã gần hết, và cho đến bây giờ tôi vẫn đều đặn tập thở như một phương pháp điều trị hiệu quả, như món ăn không thể thiếu trong ngày.

Tính đến lúc tôi đang ngồi viết những chia sẻ của tôi với những người đang chữa trị căn bệnh quái ác này, tôi đã uống thuốc với Lương y Đào Kim Long được 7 tháng và luyện thở khí công chữa bệnh được 4 tháng theo lời khuyên của Ông.

Trước hết tôi có lòng tin trở lại ngay sau buổi được Ông khám bệnh, dù biết rằng với thời gian đó là chưa nhiều để có thể đào thải hết độc tố do hóa xạ trị đang nằm lại trong từng tế bào cơ thể tôi, tư tưởng tôi thoải mái hơn nhiều, yên tâm uống thuốc và luyện tập chữa bệnh, ăn ngủ tốt, quan trọng nhất là có niềm tin vào cuộc chiến đấu chống căn bệnh thế kỷ này và sẽ có hy vọng chiến thắng nó trong ngày gần nhất. Sức khỏe của tôi đã có nhiều cải thiện, da dẻ của tôi sáng sủa hơn hiều, tóc đã mọc dầy trở lại so với trước khi chưa phát hiện bệnh. Các chỉ số ung thư đã giảm nhiều, đó là những tín hiệu bệnh đã được chữa trị tốt, không phải tiếp tục hóa trị hay phải nằm viện trong điều kiện rất khó khăn nhiều mặt của hệ thống BV hiện tại.

Ai đó không may mắc phải căn bệnh nan y này thì trước hết phải biết chung sống hòa bình với nó để an tâm chữa trị một cách hiệu quả nhất, ai mà không khao khát với cuộc sống, được cải thiện cuộc sống tốt hơn sau khi đã nhiều tháng nằm trong bệnh viện K, hãy đừng buông xuôi và đừng tuyệt vọng, hãy tin vào cuộc sống khi có những vị thuốc là những cây cỏ của chính mảnh đất hình chữ S này và có những thầy thuốc y đức như Lương y Đào Kim Long, nhà khoa học về Y Dược học, người thầy thuốc được đào tạo bài bản, chính quy, được học tập với những chuyên gia y học nổi tiếng xuất sắc của nước ta như Giáo sư Đỗ Tất Lợi, Hồ Đắc Di, Trương Công Quyền v.v…, Ông là nhà giáo đã giảng dạy và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên của trường Đại học Dược Hà Nội, Ông cũng là người được giao nghiên cứu nấm chữa ung thư từ năm 1966 và Ông cũng là người lính chiến đấu tại chiến trường liên khu V ác liệt và chính tại chiến trường này Ông là người tìm kiếm và phát hiện ra Sâm Ngọc Linh quý hiếm để chữa bệnh cho biết bao nhiêu cán bộ chiến sỹ và nhân dân trong vùng thời chiến tranh ác liệt ấy, tên tuổi của Lương y Dược sỹ Đào Kim Long đã được ghi vào từ điển y học thế giới với phát minh đáng giá này. Ông là người say mê với cây thuốc nam, dành trọn cuộc đời cho nghiên cứu cây cỏ làm thuốc để trị bệnh cứu người, Ông vẫn nói rất nhiều đến Cụ Tổ của cây thuốc nam là Tuệ Tĩnh, lấy Y Đức của các bậc hiền nhân làm phương châm hành nghề suốt cuộc đời gần 50 năm qua.

Tìm đến với Ông khám chữa bệnh đủ mọi thành phần, từ trí thức đến người lao động bình thường, từ công chức đến lao động nghèo, ai đến cũng được chia sẻ để được vơi đi một phần căn bệnh hiểm nghèo và hơn hết là được chữa trị có hiệu quả.

Tôi đặt niềm tin vào Ông bởi tôi cũng là một trí thức, là giảng viên, cán bộ quản lý của một trường Đại học, từng học tập, làm việc ở Liên Xô , Hungary của Châu Âu hơn 14 năm qua, tôi cũng đã đọc khá nhiều tài liệu về ung thư của khắp các quốc gia, đặc biệt về bệnh phổi của tôi, tôi hiểu con người y đức của Ông khi có dịp tiếp xúc với Ông trong suốt 7 tháng qua. Ông có cái tâm của người thầy thuốc trị bệnh cứu người, với bất kỳ ai, bất kể giàu nghèo, bất kể bệnh tật nặng nhẹ thế nào Ông cũng ân cần chu đáo, trách nhiệm. Trách nhiệm với người bệnh ở chỗ nếu bệnh chữa được thì còn nước còn tát, còn với bệnh nhân đã tiếp xúc quá nhiều với hóa xạ trị đã ở vào giai đoạn khó khăn rồi thì Ông nói riêng với người nhà của họ, cho họ những lời khuyên thích hợp.

Viết về Ông cũng đã có nhiều người, có nhiều bài báo đã đăng tải những nội dung người thực việc thực để mong giúp xã hội có thông tin về Ông, tìm đến Ông để kéo dài cuộc sống, cải thiện cuộc sống khi mắc căn bệnh hiểm nghèo của thế kỷ, tôi cũng là người trong cuộc, tôi cũng có một mong muốn là đăng tải nội dung này để góp thêm một tiếng nói trung thực về quá trình chữa trị của tôi với Lương y Đào Kim Long, về những cây thuốc nam quý giá đã và đang là vị cứu tinh cho những người mắc bệnh nan y.

Là những người bệnh, tôi cũng mong Bộ Y tế quan tâm nghiên cứu và đánh giá những thành tựu y học trong sử dụng cây thuốc nam chữa bệnh cho người Việt nam đối với các thầy thuốc trong cả nước, trong đó Lương Y Dược sỹ Đào Kim Long là người đang đi tiên phong trong lĩnh vực này, làm được điều đó chắc chắn sẽ giúp cho hàng ngàn người, nhất là người nghèo có cơ hội được chữa bệnh, giảm tải cho các bệnh viện đang chữa trị ung thư trên cả nước ta, tiết kiệm cho người bệnh và xã hội một nguồn tài chính khổng lồ. Nếu được triển khai thực hiện sớm với phương châm “Nam dược trị Nam nhân”, đông tây y kết hợp, việc chữa trị căn bệnh nan y sẽ được cải thiện rất nhiều trong nay mai.

Hà Nội, ngày 4 tháng 10 năm 2010
Tác giả bài viết : Lê Anh Dũng,
Địa chỉ: số 30 ngõ 160 đường Lạc Long Quân, P Bưởi, Q. Tây Hồ, HN.
ĐT 0904431258; ĐT NR: 04.66728715.
“Nam dược trị nam Nhân”