Tôi bị bệnh xơ cứng bì

Bệnh nhân Lê Văn Chiến (phải)Gia đình tôi biết Dược sĩ Lương y Đào Kim Long qua thông tin của bạn bè và Tạp chí “Trí thức trẻ” do Cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát hành đã được gần 10 năm. DS lương y Đào Kim Long là một nhà giáo, một nhà khoa học, một thầy thuốc được đào tạo chính qui tại Trường Đại học Dược Hà Nội từ những năm cuối thập niên 50, đầu thập niên 60 của thế kỷ trước (Thế kỷ 20). Ông đã từng là giảng viên Đại học Dược Hà Nội, tham gia Ban nghiên cứu, tìm kiếm các loại thảo dược để phục vụ việc cứu chữa cho các thương bệnh binh, nhân dân trong cuộc chiến tranh chống Mỹ tại chiến trường khu 5 những năm đầu thập niên 70. Ông là người tìm ra và đặt nền móng cho việc sử dụng sâm Ngọc Linh kết hợp với các dược liệu trong nước vào việc chữa trị rất có hiệu quả các bệnh nan y, trong đó có bệnh ung thư và nâng cao thể trạng cho người bệnh.

Biết ít nhiều về DS lương y Đào Kim Long nhưng phải tới tháng năm 2005 khi mẹ vợ tôi bị ung thư vòm họng theo xét nghiệm của Bệnh viện K, lúc đó bà đã 82 tuổi. Chúng tôi sợ bà không chịu nổi những tác dụng phụ của các phương pháp điều trị hiện đại (phẫu thuật, hoá trị, xạ trị) nên đã tìm tới DS lương y Đào Kim Long sau gần nửa năm chữa trị ở Bệnh viện Không quân, và thử nghiệm “Bài thuốc bí truyền chữa bệnh ung thư của bác Hy râu” đăng trên báo Tiền phong thấy hiệu quả chậm mà sức khoẻ mẹ tôi càng sa sút nghiêm trọng.

Căn cứ vào các kết quả xét nghiệm, thể trạng thực tế của mẹ tôi, DS lương y Đào Kim Long đã cắt thuốc cho bà. Sau khi uống 80 thang và ngậm 135g sâm Ngọc Linh. Ngày 28/11/2005 chúng tôi đã đưa bà đi soi kiểm tra tại Bệnh viện K thì họng đã sạch, không u sùi, bên trái to hơn bên phải, bề mặt nhẵn không loét, kết luận u lympho amidan đã điều trị ổn định (chi tiết sự việc trên đã được tác giả Ngọc Báu viết trong bài “Trị bệnh nan y bằng thuốc ta” đăng trên “Trí thức trẻ” số 185/10-9-2006).

Đầu năm 2005 tôi phát hiện gáy và một số nơi ở vai, lưng mình có những chỗ da có vẻ cứng khác thường, nhưng chủ quan xem thường vì thấy sức khoẻ vẫn bình thường. Nhưng sau đó các đám da ngày càng cứng hơn, mọi người trong nhà và bạn bè xem thấy màu da ở các chỗ đó tím nên khuyên tôi đi khám để điều trị. Tại phòng khám da liễu Bệnh viện Hữu nghị Việt-Xô bác sỹ chẩn đoán tôi bị viêm da và cho điều trị bằng các loại thuốc Chiorpheniramine, Fucicort, Amocinin, Dibetalic bôi và uống. Làm xét nghiệm máu về kháng thể kháng nhân ngày 12/8/2005 cho kết quả dương tính. Gửi Viện Da liễu TW làm sinh thiết ngày 30/3/2006 cho kết quả viêm da không đặc hiệu. Từ tháng 9/2006 việc bôi và uống các loại thuốc trên tôi còn được chiếu laser 1 tháng 10 ngày, mỗi ngày 8 phút. Tuy nhiên đến tháng 1/2007 bệnh tôi không suy giảm mà còn phát triển nhiều hơn. Ngày 23/1/2007 BS điều trị cho tôi quyết định gửi tôi tới Bệnh viện Da liễu TW làm sinh thiết lại. Kết quả sinh thiết cho thấy tế bào trong phần da bị cứng của tôi là loại Scleredema thể hiện một dạng của bệnh xơ cứng bì. Tìm hiểu các văn y tôi được biết “Xơ cứng bì” là một bệnh tự miễn dịch không rõ nguyên nhân. Xơ cứng bì thể Scleredema hay bị ở gáy và lưng phía trên, điều trị khó, ít hiệu quả do không có thuốc đặc trị, tác dụng phụ lại nhiều, Bệnh ở thể liên quan đến tiểu đường, hoặc monoclonal gamonopathy đơn dòng gây khó chịu dày cứng đến teo da, thậm chí biến chứng làm hạn chế chức năng phổi và các cơ quan nội tạng khác dẫn đến tử vong.

Một năm rưỡi chữa trị bằng các phương pháp, phương tiện, thuốc các loại tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô bệnh tôi không giảm, người nặng nề như bị trữ nước, vì vậy tôi đã đến khám và uống thuốc nam của DS lương y Đào Kim Long. Sau khi uống hết 90 thang (6 tháng) những phần da bị xơ cứng của tôi đã mềm lại, màu da trở lại bình thường. Những tháng tiếp theo ngoài việc uống thuốc 1 thang 2 ngày, tôi còn được DS lương y Đào Kim Long điện châm trực tiếp vào những chỗ xơ cứng 2 tuần 1 lần để hỗ trợ làm mềm hoá da cho máu lưu thông. Uống thuốc liên tục sau 2 năm rưỡi, tới tháng 6/2009, những phần da cứng đã thu hẹp lại chỉ còn ở gáy khoảng 25cm2, xét nghiệm máu kháng thể kháng nhân đã cho kết quả âm tính. Tôi tiếp tục uống thuốc nam và châm cứu của DS lương y Đào Kim Long đến ngày 1/6/2010 đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô làm xét nghiệm máu các chỉ tiêu glucose, ure, creatinine, AST, ALT, HDL… đều nằm trong giới hạn cho phép, các kết quả chụp phổi, siêu âm ổ bụng đều cho thấy bình thường. Đặc biệt kết quả xét nghiệm kháng thể kháng nhân, một yếu tố quan trọng gây nên bệnh xơ cứng bì được xác định âm tính.

Sau 3 năm rưỡi được Dược sỹ Lương y Đào Kim Long chũa bệnh xơ cứng bì thể Scleredema, hiện tại tôi còn khoảng 25cm2 da hơi cứng ở gáy nhưng với kháng thể kháng nhân âm tính có thể khẳng định bệnh đã được khống chế, ổn định.

Với kết quả điều trị trên, hy vọng sẽ mở ra một hướng mới điều trị hiệu quả bệnh xơ cứng bì bằng thuốc nam kết hợp với châm cứu của DS lương y Đào Kim Long trong khi hiện nay Tây y chưa có thuốc đặc hiệu để điều trị, các thuốc đang dùng của tân dược rất đắt tiền, gây nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ người bệnh.

Hà Nội, ngày 13 tháng 10 năm 2010
Lê Văn Chiến
Địa chỉ: 47-29/16 Khương Hạ, Hà Nội
Điện thoại: 0438553539-0912049290