Kỷ niệm 2 năm trang Nam Y Đạo Pháp lên mạng Internet

Từ trước tới nay, nhu cầu thông tin chữa trị bệnh tật từ những bệnh thông thường đến các bệnh hiểm nghèo có hiệu quả luôn luôn được rất nhiều người đọc quan tâm tìm kiếm. Thông tin ấy được thể hiện rất phong phú trên các phương tiện thông tin đại chúng như sách báo, truyền hình, radio, tạp chí… và gần đây là mạng Internet. Trang web http://namydaophap.net của cơ sở chữa bệnh Nam Y Đạo Pháp bắt đầu hoạt động trực tuyến kể từ ngày 03 tháng 03 năm 2010 nhằm mục đích cung cấp thông tin về Cơ sở chẩn trị Nam Y Đạo Pháp với kinh nghiệm nghiên cứu và chữa trị các bệnh chuyển hóa và bệnh hiểm nghèo hơn 40 năm của Dược sĩ – Lương y Đào Kim Long.

Dược sĩ Đào Kim Long xuất thân từ một gia đình có dòng dõi về nghề làm thuốc nhiều đời ở làng Lỗ Xá, xã Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Ông tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội với tấm bằng đỏ năm 1966, và đã tham gia giảng dạy nhiều năm ở Bộ môn Thực Vật trường Đại học Dược Hà Nội sau đó. Từ năm 1971 đến 1976, ông vào chiến trường khu 5 miền Trung Trung bộ tìm thuốc chữa bệnh phục vụ kháng chiến và đã phát hiện ra Nhân sâm Ngọc Linh năm 1973. Từ năm 1973 đến 1976, ông đảm nhận chức vụ K trưởng K65 – Cơ quan nghiên cứu Dược liệu & Kiểm nghiệm Trung Trung bộ. Từ năm 1977 đến 1981, ông làm Trưởng khoa Sinh Hóa, Kiểm nghiệm, Huyết học và Vi trùng tại bệnh viện Mỹ Văn – sát nhập của 3 huyện Mỹ Hào, Văn Lâm, Yên Mỹ; đồng thời giữ chức vụ thư ký Hội Đông Y huyện Mỹ Văn. Từ năm 1981 đến nay, ông thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về chữa các bệnh chuyển hóa dựa trên cơ sở các quy luật sinh học và môi trường, sử dụng kiến thức y học giao thoa của cả Đông Y và Tây Y, y học hiện đại và y học dân gian, đã chữa trị thành công rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo trong đó có các bệnh rối loạn chuyển hóa cơ bản, tiểu đường, huyết áp, tim mạch, hen phế quản, các bệnh máu, và các bệnh ung thư… cho bệnh nhân khắp trong nước và cả quốc tế.

Trang thông tin Nam Y Đạo Pháp hoạt động cho đến nay đã được 2 năm với lượng kiến thức tổng hợp, chắt lọc về nội dung lý luận cũng như phương pháp và nguyên tắc chữa bệnh theo Nam Y, phương thuốc Kỳ Môn Y Pháp, châm cứu Thần Châm và Linh đan Thiềm Ô Châu do chính Dược sĩ nghiên cứu, thực nghiệm và ngày càng hoàn thiện việc sử dụng vào chữa trị từ các bệnh thông thường đến bệnh hiểm nghèo.

Cho đến nay đã có hơn 47.000 lượt truy cập từ hơn 70 nước trên thế giới vào các bài viết trên trang Nam Y Đạo Pháp (Mỗi ngày trung bình có tới hàng trăm lượt truy cập). Điều này chứng tỏ thông tin của trang web cũng phần nào đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân và người thân trong gia đình muốn tìm hiểu và lựa chọn cho mình một cách chữa trị bệnh có hiệu quả.

Phần lớn bệnh nhân đã tin tưởng vào lựa chọn của mình và trực tiếp đến khám và lấy thuốc tại địa chỉ của cơ sở Nam Y Đạo Pháp. Một số khác, do điều kiện xa xôi hoặc sức khỏe không cho phép không đến khám trực tiếp được đã thực hiện việc tư vấn trực tuyến trên mạng, bằng email và lấy thuốc bằng dịch vụ phát chuyển nhanh.

Nhân dịp kỷ niệm 2 năm hoạt động trực tuyến trên mạng Internet, thay mặt cho cơ sở Nam Y Đạo Pháp, xin gửi lời cảm ơn tất cả bạn đọc và những người quan tâm đến thông tin của trang web http://namydaophap.net, xin gửi lời tri ân đến những bệnh nhân và người thân trong gia đình, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, may mắn và thành đạt.

Ban biên tập Nam Y Đạo Pháp
Hà Nội, 27/02/2012