Archive for Tháng Mười, 2010

Posted on Tháng Mười 14th, 2010 by Trung Nguyen  | 

I. Giới thiệu chung về Ung thư gan

… Mặc dù các biện pháp phòng ngừa, khám và chữa bệnh của Hoa Kỳ rất hiện đại cộng với sự đầu tư khổng lồ trong việc nghiên cứu về các thuốc diệt siêu virut gan A, B, C, các vắc xin phòng ngừa cũng như các phương pháp chữa bệnh tiên tiến như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, bằng kỹ thuật nano, bằng tế bào gốc, nhưng sự thật là nền y khoa hiện đại của Hoa Kỳ đang bế tắc trước phòng và chữa bệnh ung thư gan mật.

Posted on Tháng Mười 14th, 2010 by Trung Nguyen  | 

II. Những nguyên nhân chính dẫn đến K gan – ung thư gan

Những nguyên nhân chính dẫn đến K gan – ung thư gan

Posted on Tháng Mười 14th, 2010 by Trung Nguyen  | 

III. Nam Y phòng bệnh K gan

Với 8 nguyên nhân chính đã nêu trên dẫn đến K gan đều liên quan đến thói quen sinh hoạt, ý thức và hành xử của toàn xã hội. Đáng chú ý nhất là sự lây lan của virut viêm gan B. Con số bệnh nhân bị K gan do virut gan B đến với cơ sở Nam Y Đạo Pháp là khá nhiều, còn do các nguyên khác thì ít hơn. Do vậy việc phòng bệnh ung thư gan ở Việt Nam chính là chữa khỏi viêm gan do virut gan B, nhất là đối với các bệnh nhân viêm gan virut B đang tiến triển.

Posted on Tháng Mười 14th, 2010 by Trung Nguyen  | 

IV. Nam Y chữa bệnh K gan

Khi đến với cơ sở Nam Y Đạo Pháp, rất ít bệnh nhân có ngay niềm tin vào cơ sở chữa bệnh của chúng tôi mà đa số đã thực hiện việc khám, điều trị và sử dụng các y thuật ở các bệnh viện. Một số ít những bệnh nhân hiểu biết nắm được nhiều thông tin về cách chữa bệnh theo Tây y, hoặc một số khác không có khả năng tài chính để trang trải các chi phí thực hiện phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, đốt cồn hoặc nút mạch thì đã đến trực tiếp tại cơ sở xin được chữa trị.

Posted on Tháng Mười 14th, 2010 by Trung Nguyen  | 

V. Phác đồ khám, chẩn đoán và điều trị K gan nguyên phát sau nút mạch (TOCE)

1. Lập hồ sơ bệnh nhân Dựa trên xét nghiệm chẩn đoán của bệnh viện: a)      Hình ảnh siêu âm tổng quát: Đo kích thước 3 chiều và vị trí khối u ở gan phải, gan trái, vùng hạ phân thùy nào, Tĩnh mạch cửa gan, tốc độ dòng chảy, Tình trạng túi mật, dịch […]

Posted on Tháng Mười 14th, 2010 by Trung Nguyen  | 

VI. Bệnh án K gan điển hình

Hồ sơ số: 1175/2005 Điện thoại: 0437669484 Tóm tắt bệnh án: Bệnh nhân bị K gan, khối u gan trái có kích thước 48 x 52mm. Đồng thời có K tụy kích thước 53mm. Tiền liệt tuyến khối lượng 64g, K hóa. Kèm theo sỏi mật, sỏi thận, huyết áp cao, đã từng bị viêm […]

Posted on Tháng Mười 2nd, 2010 by Trung Nguyen  | 

Chuyện chưa kể về người tìm ra sâm Ngọc Linh

(GiadinhNet) – Vai mang ba lô đi bộ hàng tháng trời dọc đông Trường Sơn, tây Trường Sơn dưới mưa bom khốc liệt, ông vẫn không phát hiện thấy dấu vết của nhân sâm.

Cuối cùng, ông quyết định leo lên đỉnh núi tổ của dãy Trường Sơn là đỉnh Ngọc Linh cao 2.598 mét thì bất ngờ phát hiện ra nhân sâm đốt trúc. Đó là lần đầu tiên cây sâm quý được phát hiện ở Việt Nam và ông cũng chính là người đặt tên Ngọc Linh cho loại dược liệu quý này.

Posted on Tháng Mười 2nd, 2010 by Trung Nguyen  | 

Huyền thoại rất đời

(Lao Động) – Cũng ít có ai tường tận gốc rễ của sâm Ngọc Linh, ngoài tác giả của khoảng 50 luận án tiến sĩ về nó mà trong bối cảnh “sâm thật – sâm không thật” này cũng bất khả… lên tiếng, nhằm bảo vệ tiếng thơm của một loài danh thảo quý hiếm.

Posted on Tháng Mười 1st, 2010 by Trung Nguyen  | 

Trả lại tên cho… sâm

(Lao Động) – Trong vòng đôi tháng qua, sâm Ngọc Linh được ồ ạt bán ra thị trường với giá trị đang tiệm cận với… củ gừng, củ nghệ; mà xuất xứ của nó đã hiển nhiên đến từ Trung Quốc. Dư luận râm ran về một loài sâm giả đang thao túng thị trường, đang huỷ hoại thanh danh của sâm Ngọc Linh thứ thiệt.